Tìm kiếm:
   
CƠ SỞ DỮ LIỆU KHOA HỌC  
Tên đề tài:
Tác giả:
Đơn vị - Bộ phận:
Lĩnh vực:
Năm thực hiện:
Loại CSDL:
   
 
 
 
 
 
 
 
Khai mạc liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII – Festival 2022: Hành trình di sản Ayaru – Phú Yên
Thông tin NCKH    
Khai mạc liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII – Festival 2022: Hành trình di sản Ayaru – Phú Yên
  [ 17/02/2023 , 14:50:34 PM ]

 Tối ngày 20/4/2022, tại trường Đại học Xây dựng Miền Trung, Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên đã diễn ra Lễ khai mạc sự kiện được mong chờ nhất năm của sinh viên kiến trúc trên cả nước - Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII (Festival Sinh viên Kiến trúc 2022) với chủ đề “HÀNH TRÌNH DI SẢN AYARU – PHÚ YÊN”.

Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc (Festival Sinh viên Kiến trúc) là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần của Hội KTS Việt Nam – Một sân chơi có tầm vóc toàn quốc quy tụ tất cả các trường đào tạo Kiến trúc trên cả nước nhằm tạo môi trường sinh hoạt giao lưu giữa các Kiến trúc sư và sinh viên, giữa thầy và trò, giữa các đồng nghiệp, trao đổi nghề nghiệp về quy hoạch – kiến trúc – nội thất.   Và Festival Sinh viên Kiến trúc 2022 được tổ chức tại Phú Yên còn là dịp để các KTS tương lai được tìm hiểu về văn hoá của một miền đất chứa đựng những giá trị lịch sử và văn hoá như Phú Yên, cũng như lan tỏa tình yêu di sản Việt Nam.
Tới dự sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh Uỷ, UBND Tỉnh Phú Yên, UBND Thành phố Tuy Hoà, lãnh đạo Hội KTS Việt Nam, CLB Kiến trúc sư Trẻ Việt Nam, lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, cùng gần 700 giảng viên và sinh viên đến từ 24 trường Đại học đào tạo khối ngành kiến trúc trên cả nước về tham dự.
Phát biểu khai mạc về sự kiện, ThS. KTS Nguyễn Thu Phong – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho biết: “Trải qua 12 lần tổ chức, Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc này càng khẳng định được sứ mệnh là một sân chơi bổ ích cho các Trường đào tạo Kiến trúc và sinh viên Kiến trúc trên cả nước, trên tinh thần lan tỏa cảm hứng, giao lưu và học hỏi. Tiếp nối những thành công đó, Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII sẽ có rất nhiều hoạt động sáng tạo, gắn liền với kiến trúc cảnh quan và đô thị của vùng đất Phú Yên giàu lịch sử và văn hoá, hứa hẹn nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Tôi mong chờ đây là sẽ là một kỳ festival thành công, không chỉ để lại nhiều ấn tượng với những sinh viên kiến trúc, những người tham dự mà còn để lại hình ảnh đẹp và nhận được sự yêu mến của người dân Tuy Hoà khi chứng kiến sự kiện đầy sáng tạo và ý nghĩa này.”
PGS.TS.KTS Nguyễn Vũ Phương, Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng Miền Trung, đại diện đơn vị chủ nhà cũng chia sẻ thêm: “Festival XIII được sự bảo trợ của UBND tỉnh Phú Yên và Hội KTS Việt Nam, trường ĐH Xây dựng Miền Trung (MUCE) vinh dự được đăng cai tổ chức kỳ này. Với chủ đề “Hành trình Di sản AYARU – Phú Yên”, ban tổ chức sẽ gắn kết các nội dung chuyên môn nghề nghiệp với các vấn đề phát triển, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Phú Yên tới các bạn sinh viên kiến trúc và xã hội. Tính thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến một chương trình sôi động cho các bạn SV, không gian giao lưu chuyên môn với giới nghề và một hành trình di sản ý nghĩa.”
Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 20-24/4/2022. Chiều cùng ngày 20/04/2022, các đoàn tham dự Festival 2022 đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho các hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện. Trong 4 ngày tổ chức, sẽ diễn ra nhiều hoạt động bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực đối với việc học của sinh viên và giảng dạy của giảng viên như:
- Vẽ tranh bích hoạ “Tuy Hoà – Vẻ đẹp hương vị của Đại dương xanh”, do sinh viên các trường vẽ tặng lại TP Tuy Hòa, bức tranh dài 50m.
- Hội thảo khoa học với Chủ đề “Di sản và Kiến trúc trong phát triển bền vững đô thị du lịch biển”
- Hành trình di sản AYARU
- Toạ đàm “Sinh viên và doanh nghiệp – Cơ hội và sự phát triển nghề nghiệp”
- Thi tài năng sinh viên theo nhóm, bao gồm thiết kế nhanh, vẽ mỹ thuật, nhiếp ảnh, sắp đặt không gian
- Giao lưu đốt lửa trại
- “Kiến vận động” – Giao lưu thể thao giữa các trường
Lễ bế mạc sự kiện sẽ diễn ra vào tối 24/04/2022 tại Tháp Nghinh Phong - một biểu tượng mới của thành phố Tuy Hòa.
Một số hình ảnh
http://old.muce.edu.vn/FCKeditor/editor/filemanager/connectors/asp/image/image003(695).jpg
Nghi thức đánh trống khai hội
Khai mạc Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII – Festival 2022: Hành trình Di sản AYARU – Phú Yên
Nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm doanh nghiệp
http://old.muce.edu.vn/FCKeditor/editor/filemanager/connectors/asp/image/image009(445).jpg
http://old.muce.edu.vn/FCKeditor/editor/filemanager/connectors/asp/image/image011(360).jpg
http://old.muce.edu.vn/FCKeditor/editor/filemanager/connectors/asp/image/image013(308).jpg
http://old.muce.edu.vn/FCKeditor/editor/filemanager/connectors/asp/image/image015(239).jpg

  In bài In bài này Gửi phản hồi Gửi phản hồi
Các tin khác:
 
 
TIN MỚI

Thông báo về việc xây dựng đề cương và dự toán đề tài có sử dụng kinh phí năm học 2023 -2024

Hướng dẫn một số định mức xây dựng dự toán thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng kinh phí của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

THÔNG BÁO
QUẢNG CÁO
WEBLINK
Số lượt truy cập: 12
Số lượng đang online: 631417
Copyright by Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Xây dựng Miền Trung
Điện thoại: (057).3 896 883. Email:phongkhoahochoptacquocte@muce.edu.vn